Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Nên lựa chọn mua máy bắt vít như thế nào

      Máy bắt vít là một công cụ hữu dụng trong các gia đình, nhất là với các công việc mà chúng ta phải tự làm một mình.
     Một chiếc máy bắt vít đa năng như của Keyang. không những có chức năng làm máy bắt vít mà các bạn có thể biến nó thành một máy khoan đa năng bằng việc lựa chọn đầu mũi. Sử dụng máy bắt vít giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức để hoàn thành công việc mà còn mang lại được hiệu quả cao hơn so với khi bắt vít bằng tay. Bởi những con vít sẽ được bắt chắc chắn hơn và an toàn hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bắt vít và giá thành cũng rất khác nhau nên sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm sản phẩm mình cần.

      Công ty chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hữu ích giúp các bạn lựa chọn máy phù hợp với công việc của mình.


Máy bắt vít giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức để hoàn thành công việc

1. Chức năng của máy bắt vít
Máy bắt vít được sử dụng để xoay những con vít vào sâu bên trong một vật liệu được làm từ gỗ, nhựa hoặc những loại vật liệu khác nữa. Những con vít thường dđược dùng để kết chặt mọi thứ lại với nhau bằng cách tạo ra những hốc hình xoắn ốc để đảm bảo độ bền và sự an toàn. Những chiếc tua vít bằng tay trước đây được điều khiển bởi bàn tay và cổ tay của người. Người dùng sẽ đặt đầu của tua vít vào nơi thích hợp trên bề mặt vật liệu và vặn tua vít. Sự chuyển động xoay của đầu tua vít sẽ tạo ra lỗ hình xoắn ốc sau vào lớp bề mặt vật liệu. Những chiếc máy bắt vít cũng hoạt động theo cách tương tự tuy nhiên những con vít sẽ được cung cấp năng lượng thông qua những chiếc mô-tơ bên trông máy nên người sự dụng sẽ không tốn quá nhiều sức lực để làm công việc bắt vít như trước đây.
2. Phân loại
Những chiếc máy bắt vít dù là có dây hay không dây đều làm việc hiệu quả hơn những chiếc tua vít bằng tay. Chúng đều giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, cho phép người sử dụng có thể hoàn thành công việc dù là phức tạp đến mấy. Việc lựa chọn máy bắt vít có dây hay không dây bắt đầu từ việc xác định xem nó sẽ được sử dụng vào những việc gì. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định xem loại nào là tốt nhất. Đối với những nơi không có sẵn nguồn điện thì một chiếc máy bắt vít không dây rõ ràng là hữu ích hơn. Nhưng ở những nơi mà máy bắt vít được sử dụng liên tục cả ngày và chúng ta không có thời gian để sạc chúng thì một chiếc máy bắt vít có dây chắc chắn sẽ tốt hơn.


Máy bắt vít có dây có thể sử dụng liên tục cả ngày
Loại máy Máy bắt vít có dây Máy bắt vít không dây
Đặc trưng – Năng lượng máy có được là do nguồn điện và bộ phận điều khiển cung cấp.
– Có thể điều chỉnh những mức tốc độ khác nhau. – Lấy năng lượng hoạt động từ pin được lắp đặt bên trong tay cầm
– Pin thường là Ni-Cad hoặc Li-ion
– Không có nút điều chỉnh tốc độ
– Chỉ dùng duy được vào mục đích bắt vít, không kèm thêm tính năng khoan.
Ưu điểm – Điều khiển tối ưu hơn
– Không phải lo ngại sợ hết năng lượng cung cấp cho máy khi phải sử dụng cả ngày.
– Mô-tơ lớn hơn, có khả năng hoạt động tốt hơn những chiếc máy không dây. – Dễ mang theo
– Có thể sử dụng ngay lập tức tại bất kì đâu, nhất là những chỗ chật chội
– Tay cằm có khớp giúp làm giảm sự mệt mỏi cho người dùng nhất là khi phải cầm máy ở tư thế đứng
Nhược điểm – Bất tiện để mang đi xa do thiết kế khá cồng kềnh.
– Giá thành thường đắt hơn những chiếc không dây cùng loại. – Pin sạc dễ bị hỏng khi để lâu không dung.
– Thiết kế không gian chứa pin làm giảm kích thước của mô-tơ nên máy không dây không thể hoạt động mạnh như máy có dây cùng cỡ
3. Các đặc trưng khác
– Tốc độ khác nhau của những chiếc máy bắt vít sẽ giúp bạn kiểm soát chúng dễ dàng hơn. Chúng cũng cho phép bắt vít bề mặt ở những vật liệu và những loại vít khác nhau. Hầu hết các máy bắt vít đều có chức năng đảo ngược, tức là cho phép tháo vít khỏi bề mặt đã bắt khi cần thiết.
– Nhiều loại máy bắt vít cho phép bạn khóa hoạt động của máy và dùng chúng như những chiếc tua vít bằng tay thông thường.
– Bạn sẽ cầm chiếc máy chắc hơn nếu chúng được trang bị những tay cầm được bọc bằng lớp cao su cách điện hoặc những vật liệu êm ái khác. Những tay cầm dạng này sẽ khá hưu ích đôi với những bàn tay hay bị ra mồ hôi.
– Vài loại máy bắt vít được bán kém với một số phụ kiện như hộp chứa hoặc một vài đầu bắt vít để thay đổi cho phù hợp. Số khác còn được trang bị cả một chiếc đèn nhò để giúp làm việc trong những góc tối.


Related Posts

Nên lựa chọn mua máy bắt vít như thế nào
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.